Nhóm chuyên gia thiết kế thiết bị khí hoá sinh khối liên tục theo thể tích (VCBG) cấp nhiệt theo phương thẳng đứng phục vụ mô hình trình diễn công nghệ VCBG (hạn nộp 22.10.2021)

Downloads: 

Mục đích:

Thực hiện các hoạt động thiết kế, tư vấn, giám sát, đào tạo và xây dựng năng lực cần thiết cho công tác trình diễn kỹ thuật ứng dụng VCBG cấp nhiệt cho các thiết bị điển hình của các ngành chế biến nông sản: chưng cất tinh dầu từ thảo dược và gia vị (TP Tuyên Quang), chế biến chè đen quy mô công nghiệp (Hàm Yên-Tuyên Quang), chế biến dược liệu (Sa Pa-Lào Cai) và sấy thịt ‘gác bếp’ truyền thống (Bảo Thắng-Lào Cai). Các thiết bị này chia sẻ đặc điểm chung là cần có phối trộn khí kiểu turbo tăng áp với vec-tơ dòng nhiệt phun thẳng đứng, dẫn syngas đi xa khỏi buồng phản ứng mà không gây ra ngưng tụ hắc ín và muội làm giảm tiết diện làm việc của ống dẫn. Việc triển khai hoạt động trình diễn tại các điểm này là nhằm chứng minh tính khả thi và ưu việt cả về kinh tế, kỹ thuật lẫn môi trường, cũng như sự chấp thuận về mặt văn hoá của người dân và doanh nghiệp với công nghệ VCBG áp dụng trong các tiểu ngành nêu trên. Trong hoạt động trình diễn kỹ thuật, vai trò của gói tư vấn thiết kế này là tạo ra cơ sở kỹ thuật (các tài liệu và bộ bản vẽ thiết kế, tư vấn, giám sát và nâng cao năng lực) cần thiết để làm nền tảng cho sự hình thành hệ sinh thái thiết bị- nhiên liệu- dịch vụ cho VCBG tự vận hành theo quy luật thị trường. Các chuyên gia thiết kế sẽ có nhiệm vụ thực hiện tính toán, thiết kế sơ bộ, hoàn chỉnh thiết kế, giám sát các quá trình chế tạo, vận hành, lắp đặt tại các điểm trình diễn.

Yêu cầu chuyên môn và kinh nghiệm:

 • Trình độ chuyên môn: Đại học chuyên ngành cơ khí chế tạo máy, cơ điện tử, điều khiển. Trưởng nhóm chuyên gia phải là kỹ sư cơ khí với kinh nghiệm ít nhất 5 năm.
 • Ưu tiên các ứng viên đã tham gia khóa đào tạo ToT về công nghệ khí hóa VCBG của Dự án hoặc có am hiểu về công nghệ khí hóa nói chung. Trường hợp chưa biết về công nghệ VCBG thì phải cam kết sẵn sàng học và tìm hiểu về VCBG trong quá trình tham gia Trình diễn Kỹ thuật.
 • Ưu tiên các ứng viên có hiểu biết và /hoặc kinh nghiệm về Sản xuất Sạch hơn, Năng suất Xanh, 5S.

Kỹ năng cơ bản của nhóm chuyên gia:

 • Thiết kế cơ khí, thiết kế hệ thống điều khiển, đo lường, thiết kế hệ thống điện động lực. Có khả năng kết nối và điều phối các công việc thiết kế, giám sát, hướng dẫn thuộc các lĩnh vực kỹ thuật khác nhau (cơ khí, công nghệ chế biến nông sản, điều khiển – đo lường, điện động lực, xây dựng) để đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc Trình diễn Kỹ thuật.
 • Có kinh nghiệm theo dõi chế tạo thử nghiệm, giám sát chế tạo, hướng dẫn lắp đặt thiết bị;

 • Có hiểu biết về xây dựng đủ để thiết kế và giám sát, hướng dẫn quá trình thi công móng máy, thoát nước, nâng cấp nhà xưởng, thi công đường điện động lực nếu có yêu cầu trên thực tế;

 • Có kỹ năng truyền tải thông tin rõ ràng, dễ hiểu cho các đối tượng là bà con nông dân, các hộ sản xuất nhỏ lẻ ở địa phương, công nhân của các cơ sở

  nhỏ.. làm việc dựa nhiều vào kinh nghiệm và không được đào tạo bài bản, không có kỹ năng đọc bản vẽ;

 • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế cơ khí như: Solidworks, Inventor, AutoCAD;

 • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm tốt;

 • Kỹ năng lập kế hoạch

 • Kỹ năng báo cáo miệng và viết báo cáo;

 • Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục để làm việc với cán bộ và người dân địa phương;

 • Trung thực, nhanh nhẹn, cẩn thận, có trách nhiệm.

Cách thức ứng tuyển:

Hồ sơ ứng tuyển (CV) bao gồm:

 • Các thông tin về bằng cấp, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm liên quan.
 • Đề xuất kỹ thuật, kế hoạch thực hiện.
 • Đề xuất tài chính

Nội dung hồ sơ: Dự án BEST_Ứng tuyển chuyên gia thiết kế thiết bị VCBG cấp nhiệt cho các loại lò hơi gửi về địa chỉ email: bestproject.ccs@gmail.com, ccs.khacnn@gmail.com hoặc trực tiếp đến địa chỉ: Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn sáng tạo và phát triển bền vững, số nhà 49, ngõ 2, phố Hoàng Sâm, Cầu Giấy, Hà Nội, Đt: 024 6260 5318.

Hạn nộp hồ sơ: trước 17h00 ngày 22/10/2021