Lần đầu tiên người dân chấm điểm dịch vụ y tế công tại Việt Nam

Friday, March 17, 2017

Ngày 16 tháng 3, HĐND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức hội thảo triển khai sáng kiến “Dân chấm điểm M.Score” trong lĩnh vực y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

 

Việc áp dụng triển khai dự án “Dân chấm điểm” vào dịch vụ Y tế sẽ giúp lượng hóa chất lượng dịch vụ y tế, qua đó hỗ trợ việc đánh giá, so sánh chất lượng dịch vụ công được dễ dàng hơn. Đồng thời, tìm ra giải pháp phù hợp khắc phục những tồn tại, yếu kém về chất lượng dịch vụ công, nâng cao hơn nữa thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng được nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thu Hương, đại diện tổ chức Oxfam tại Việt Nam cho biết:

“Lần đầu sáng kiến “Dân chấm điểm” triển khai ở lĩnh vực hành chính công tại Quảng Trị. Sau 2 năm triển khai, với những đóng góp của sáng kiến này nên tỉnh quyết định tiếp tục triển khai sang lĩnh vực Y tế. Đây là địa phương đầu tiên triển khai dự án, sắp tới Oxfam phối hợp với Bộ Y tế triển khai các nơi khác.”

“Việc triển khai dự án này cũng thể hiện ý chí quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, cán bộ y tế để đem lại sự hài lòng, tin cậy cho người dân. Tạo ra kênh trao đổi giữa người dân với cán bộ, nhân viên ngành Y để từ đó các cán bộ, lãnh đạo nắm bắt và điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh”, bà Hương nói.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh: “Tỉnh Quảng Trị đã triển khai dự án Dân chấm điểm trong hệ thống Văn phòng một cửa được 2 năm và đã thu được kết quả khả quan, tích cực, phát huy được quyền làm chủ của người dân trong việc xây dựng bộ máy công quyền. Năm nay, dự án triển khai sang lĩnh vực Y tế, trực tiếp là tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị. Đây là sáng kiến quan trọng để người dân phát huy quyền làm chủ của mình, vì thời gian qua dù đội ngũ cán bộ, nhân viên Y tế tại các tuyến đã có nhiều nỗ lực, song vẫn tồn tại nhiều điều người dân chưa hài lòng.

Ông Dũng cho biết: “Việc triển khai dự án cũng thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh. Hy vọng dự án sẽ phát huy được quyền dân chủ trực tiếp, qua đó người dân có tiếng nói xây dựng, đóng góp về chất lượng phục vụ tốt hơn. Trên cơ sở đó, ngành sẽ có những thay đổi, cải thiện để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, người dân cần nhận thức được quyền và nghĩa vụ của chính mình để đưa ra đánh giá khách quan, trung thực và công tâm. Cả người dân lẫn cán bộ y tế phải nhận thức được quyền và trách nhiệm của mình”.

Dự án Dân chấm điểm M.Score sẽ tập trung vào những mục tiêu cụ thể như: thiết lập cơ chế đánh giá chất lượng dịch vụ y tại các cơ sở y tế cho người dân một cách đơn giản, thuận tiện, chính xác và hiệu quả; nâng cao tinh thần, thái độ, trách nhiệm của đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế; giảm chi phí người dân trả cho nhu cầu khám chữa bệnh, đặc biệt là chi phí không chính thức trong các cơ sở y tế.

 

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vừa lắp đặt hai máy cảm ứng để người dân trực tiếp đánh giá mức độ hài lòng thông qua các thao tác đơn giản. Ngay trong những ngày đầu triển khai việc chấm điểm tại bệnh viện đã nhận được phản hồi tích cực từ người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Để xem thêm ảnh của sự kiện, mời quý vị xem tại đây

Contact information: 

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Thị Phương Dung, Cán bộ báo chí

04 3945 4448 (máy lẻ 408) – mobile: 0986508789

Email: dung.nguyenthiphuong@oxfamnovib.nl