Lễ hội Âm nhạc BridgeFest 2020: “Thay đổi bắt đầu từ chính bạn!”

Wednesday, October 28, 2020

Hà Nội: BridgeFest 2020 – Lễ hội âm nhạc Thu hẹp Khoảng cách lần thứ năm sẽ diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 14h30 đến 21h30 Thứ Bảy ngày 31/10/2020.

BridgeFest 2020 là lễ hội âm nhạc đầy màu sắc dành cho giới trẻ, quy tụ những nghệ sĩ được mến mộ từ các dòng nhạc Pop, Ballad, Indie, Rock như ban nhạc Ngũ Cung, Thái Thùy Linh, Ngọt, Kimmese, ban nhạc Bức Tường,...

Sự kiện nhằm tôn vinh sự đa dạng và bình đẳng, truyền cảm hứng tới hàng nghìn bạn trẻ để lan tỏa những giá trị nhân văn và hành động thiết thực đóng góp cho xã hội.

Chương trình còn có sự tham gia của các khách mời là những nhân vật truyền cảm hứng tới đông đảo công chúng, cùng hơn 30 tổ chức và doanh nghiệp xã hội, phần lớn do người trẻ lãnh đạo - đại diện cho những nỗ lực đa dạng của cộng đồng trong việc đóng góp giải quyết những vấn đề xã hội liên quan đến môi trường, giáo dục, y tế, bản sắc văn hóa, người khuyết tật, trẻ em, phụ nữ, cộng đồng LGBTI v.v…

Nếu như thông điệp “Thu hẹp khoảng cách” với ý nghĩa giảm bất bình đẳng đã được các bạn trẻ đón nhận tích cực và trở thành bản sắc của BridgeFest những năm trước đây, BridgeFest 2020 mong muốn tạo được cú hích cho những chuyển biến thực sự trong cộng đồng qua khẩu hiệu “Be the change” – “Thay đổi bắt đầu từ chính bạn”. BridgeFest 2020 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các bạn trẻ quan tâm đến những vấn đề xã hội trong và ngoài nước, tham gia vào các thảo luận xã hội tích cực và hành động thiết thực.

Bà Babeth Ngọc Hân Lefur, Giám đốc Quốc gia, Oxfam tại Việt Nam, chia sẻ: “Các bạn trẻ luôn là nhân tố quan trọng của những thay đổi của xã hội. Khi các bạn quan tâm và hành động, chúng ta sẽ nhìn thấy những kết quả tuyệt vời, lôi cuốn các thế hệ khác. Oxfam và các đối tác mong muốn BridgeFest không những tạo ra một không gian âm nhạc hiện đại, có phong cách, mà còn góp phần mở rộng thế giới quan của các bạn trẻ thông qua việc gặp gỡ và tiếp xúc với những con người và tổ chức đang tích cực cống hiến cho xã hội. Có nhiều hành động có thể bắt đầu từ hôm nay, trong đó, việc đầu tiên là hãy quan tâm đến những vấn đề xã hội xung quanh mình!”.
Bà Pam DeVolder, Tham tán Thông tin – Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của tuổi trẻ trong nỗ lực đem tới những thay đổi tích cực cho xã hội. “Tiếp xúc vói các bạn trẻ Việt Nam trong hơn một năm qua, tôi luôn thấy được sự tài năng, động lực và hoãi bão của họ. Tôi không nghi ngờ rằng sự tham gia của các bạn trong sự kiện này sẽ thúc đẩy các bạn trở thành những thành viên tích cực hơn, ảnh hưởng hơn trong cộng đồng, ghi dấu ấn lâu dài tại Việt Nam và trên thế giới nói chung.”

“Không để ai bị bỏ lại phía sau”

Hơn 30 tổ chức xã hội tham gia BridgeFest 2020 sẽ giới thiệu về các hoạt động mà họ đang triển khai nhằm hỗ trợ giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội thông qua không gian trải nghiệm đa dạng. Buổi tọa đàm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong khuôn khổ BridgeFest 2020 là cuộc trò chuyện với những người hùng thầm lặng đã cống hiến trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19.  Cuộc tọa đàm sẽ cung cấp những góc nhìn đa chiều về những vấn đề như bình đẳng, trách nhiệm cộng đồng, tầm quan trọng việc đầu tư cho dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe toàn dân để không ai bị bỏ lại phia sau.

Ban tổ chức BridgeFest 2020 cũng hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội để huy động sự đóng góp nhằm giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả sau đợt lũ lụt vừa qua.

THÔNG TIN VỀ CÁC ĐƠN VỊ TỔ CHỨC BRIDGEFEST 2020

Oxfam là một liên minh quốc tế gồm 20 tổ chức cùng phối hợp hoạt động tại hơn 90 quốc gia trên thế giới. Chúng tôi là một phần của phong trào toàn cầu nhằm đem lại tác động lớn hơn trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo và đấu tranh cho bình đẳng.

Tại Việt Nam, Oxfam nỗ lực hoạt động tạo ra những chuyển biến tích cực trong chính sách, thực hành và niềm tin, từ đó cải thiện căn bản đời sống của nhóm người nghèo và dễ bị tổn thương, và đảm bảo tất cả công dân cùng có cơ hội được hưởng quyền của mình. Chúng tôi đóng góp cho những thảo luận về vấn đề bất bình đẳng trên toàn cầu và tại Việt Nam. Hoạt động của Oxfam tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực bình đẳng giới, giảm thiểu rủi ro và ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa, lương thực bền vững và quản lý tài nguyên thiên nhiên, và quản trị tốt.

Website:  https://vietnam.oxfam.org

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội là cơ quan ngoại giao chính thức của chính phủ Mỹ tại Việt Nam với nhiệm vụ nâng cao lợi ích của hợp chủng quốc Hoa Kỳ và phục vụ, bảo vệ công dân Mỹ tại Việt Nam. Từ khi tái thiết lập quan hệ ngoại gia giữa hai nước năm 1995, Việt Nam và Mỹ đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác bền chặt, vững mạnh trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, hợp tác an ninh, nhân quyền, nhân đạo sau chiến tranh, giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế, tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo cũng như quan hệ hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Website: https://vn.usembassy.gov/

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch trong phạm vi cả nước; và quản lý các dịch vụ công trên các lĩnh vực đó.

Website: https://bvhttdl.gov.vn/

Trung tâm REACH là một tổ chức phi lợi nhuận đã và đang nỗ lực góp phần “thu hẹp khoảng cách” bằng việc cung cấp các chương trình dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.  Thành lập từ năm 2008, đến nay REACH đã hỗ trợ hơn 18,000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn có được cơ hội học nghề và việc làm ổn định. Hơn 80% học viên tìm được việc với mức lương cạnh tranh khi tốt nghiệp.

REACH có 11 ngành nghề đào tạo khác nhau, kéo dài từ 3 đến 6 tháng tại 6 trung tâm: Hà Nội, Hải Dương, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh.

Website: https://www.reach.org.vn/

ECUE là một doanh nghiệp xã hội hỗ trợ doanh nghiệp và các tổ chức thúc đẩy giá trị đa dạng và hòa nhập (Diversity and Inclusion), bình đẳng giới (gender equality), không quấy rối tình dục (anti-sexual harassment), liêm chính (integrity) và các giá trị nhân quyền khác (universal human rights values). ECUE giúp doanh nghiệp thành công thông qua việc (i) xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên các giá trị nhân văn; (ii) quản trị nhân sự dựa trên sự tôn trọng và hiệu quả; (iii) quản lý rủi ro pháp lý và thương hiệu bằng cách ngăn ngừa việc vi phạm pháp luật và đạo đức; và (iv) xây dựng thương hiệu xã hội của doanh nghiệp bằng cách xây dựng lòng tin trong cộng đồng.

Website: https://ecue.vn

Hexagon là công ty Truyền thông – sự kiện – thiết kế và sản xuất với hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam. Hexagon đã chắp cánh cho hàng trăm thương hiệu, doanh nghiệp đến với người dùng thông qua hàng nghìn sự kiện và hoạt động marketing lớn nhỏ trên cả nước.

Website: https://hexa.vn

Notes to editors:

BridgeFest là gì?
Được phát triển từ SEA Pride 2016 – lễ hội âm nhạc Đông Nam Á tôn vinh tinh thần tự do và bình đẳng trong giới trẻ, BridgeFest tới nay đã được tổ chức năm năm liên tiếp, ghi dấu ấn như một lễ hội âm nhạc lan tỏa những giá trị nhân văn.
Từ năm 2017, BridgeFest là sự kiện được đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam và Oxfam tại Việt Nam. BridgeFest là một hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch toàn cầu Even It Up - Thu hẹp Khoảng cách của Oxfam nhằm xóa bỏ bất bình đẳng.
BridgeFest 2020 do Oxfam tại Việt Nam kết hợp cùng Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch. Các đơn vị thực hiện là Trung tâm REACH, ECUE và Công ty Cổ phần thiết kế Lục giác (Hexagon JSC).
Những nghệ sĩ và khách mời tham gia BridgeFest 2020
Đêm nhạc BridgeFest 2020 quy tụ những nghệ sĩ tên tuổi được giới trẻ mến mộ đến từ nhiều dòng nhạc khác nhau như Pop, Ballad, Indie, Rock…Qua những ca khúc từng “làm mưa làm gió” tại các bảng xếp hạng với ca từ mang đậm hơi thở thời đại, các nghệ sĩ đã lột tả đầy đủ sắc thái những tâm tư, suy nghĩ của người trẻ và lan rộng khát vọng sống được là chính mình.
Ban nhạc Bức Tường - một trong những ban nhạc rock chuyên nghiệp đầu tiên, vẫn ghi dấu trong lòng khán giả nhờ những bài hát đẹp đẽ của tuổi trẻ, hoài bão, về niềm yêu cuộc sống và những khát vọng và hành trình thực hiện đam mê của mỗi người.
Ca sĩ “mang âm nhạc lan tỏa yêu thương” Thái Thùy Linh trở lại với khán giả, hứa hẹn mang tới những ca khúc tha thiết tình yêu về con người, cuộc đời, về đất nước Việt Nam tươi đẹp.
Ban nhạc Ngũ Cung nổi tiếng với màu sắc âm nhạc Rock pha âm hưởng nhạc dân tộc Tây Bắc sẽ trở lại sân khấu sau thời gian dài vắng bóng. Xuất hiện tại BridgeFest 2020, Ngũ Cung sẽ ra mắt hai sáng tác hoàn toàn mới, lần đầu tiên biểu diễn trước công chúng mang tên “Yêu” và “Mẹ Thiên Nhiên”.
Ban nhạc Ngọt và ca sĩ Kimmese là những gương mặt ấn tượng của chương trình trong nhiều năm, và sẽ đem lại những màu sắc mới lạ, sôi động cho sân khấu BridgeFest 2020.
Cùng góp mặt trong chương trình là các nghệ sĩ trẻ được yêu thích như Bluemato, HUB & Mạc Mai Sương, Kiên, Pink Frog, Sức Sống Mới, và S-Fire Dance Crew.
Ca khúc chủ đề “Ai cũng như ai” tiếp tục được cất vang trong chương trình năm nay, đặc biệt hơn, bài hát sẽ được trình diễn trong màn flashmob tràn đầy cảm hứng, hứa hẹn khuấy động bầu không khí tại phố đi bộ Hà Nội.
Lễ hội BridgeFest 2020 còn có sự góp mặt của các tiết mục biểu diễn đặc sắc từ tổ chức Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI), Dự án Sáng kiến Ung thư muối (The Salt Cancer Initiative), the Hanoi Brass Community, Nhóm Khát vọng, Nhóm Tiên phong, Mạng lưới Người chuyển giới Việt Nam (VNTG), Trung tâm Ngôn ngữ Ký hiệu Hà Nội, và Hội cha mẹ trẻ khiếm thính Việt Nam.
Tọa đàm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” có sự hiện diện của TS. BS Lê Viết Nhiệm - Trưởng Khoa Y học Nhiệt đới bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, người cùng đội ngũ y bác sĩ đã điều trị thành công ca bệnh Covid-19 số 57 tại Việt Nam, và NCS Hoàng Tú Anh, Phó giám đốc Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) người khởi tạo nhóm quyên góp đồ bảo hộ y tế cho các bác sĩ tuyến đầu chống Covid-19. Buổi tọa đàm được dẫn dắt bởi Đạo diễn - hiệp sĩ văn chương nghệ thuật Nguyễn Hoàng Điệp, người đưa điện ảnh độc lập Việt Nam ra thế giới với nhiều tác phẩm ấn tượng.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ms. Nguyễn Tuyết Ngân – Phụ trách Truyền thông sự kiện
Điện thoại: 09 8558 1995
Email: nguyen.tuyet.ngan@hexa.vn

Hoặc
Bà Nguyễn Thị Phương Dung – Cán bộ Báo chí
Tổ chức Oxfam tại Việt Nam
Điện thoại: (+84) 986 508 789
Email: dung.nguyenthiphuong@oxfam.org

Hoặc
Phòng Báo chí
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội