Dân chấm điểm (M-Score) sau một năm thực hiện tại Quảng Bình

Thursday, March 30, 2017

Sáng 29-3, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam phối hợp với Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức buổi lễ Tổng kết Chương trình Dự án “Dân chấm điểm M – Score” sau 1 năm triển khai tại Quảng Bình.

Dự án “Dân chấm điểm M.Score” là chương trình sử dụng phương pháp khảo sát ý kiến đánh giá của người dân về chất lượng dịch vụ công. Sau 1 năm triển khai, chương trình “Dân chấm điểm M – Score” đã tiếp cận khảo sát 12.599 người dân thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa cấp huyện của 7 địa phương thuộc tỉnh Quảng Bình.

Kết quả khảo sát trong năm 2016 cho thấy đa số người trả lời phỏng vấn hài lòng với trải nghiệm làm thủ tục thông qua cơ chế một cửa cấp huyện với hơn 80% số người cho điểm hài lòng chung từ 8-10.

Kết quả khảo sát ghi nhận tăng ở cả ba chỉ số: Hài lòng chung, thái độ phục vụ và hướng dẫn làm thủ tục. Tuy nhiên những điều không hài lòng nhất của người dân khi đến làm thủ tục tại các Văn phòng giao dịch 1 cửa đó là thời gian xử lí hồ sơ kéo dài, không giải thích hợp lý. Trong đó hẹn nhiều nhất là làm thủ tục đất đai chiếm trên 85%.

Người dân cũng phàn nàn về việc nộp tiền không phiếu thu, ghi nhận được 255 trường hợp chiếm 2,6% tổng số trường hợp khảo sát, thủ tục đất đai cũng là thủ tục tương đối phức tạp và ghi nhận nhiều trường hợp nộp tiền không phiếu thu nhất.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Dự án M-score trong một năm qua đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Ông Quang cũng nêu rõ cam kết của tỉnh trong việc tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai dịch vụ hành chính công, đồng thời tận dung kết quả báo cáo của dự án M-Score làm cơ sở đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính và có sự chấn chỉnh kịp thời.   

Bà Nguyễn Thị Lê Hoa, Phó Giám đốc Quốc gia, tổ chức Oxfam tại Việt Nam cho biết:

“Dự án Dân chấm điểm M-Score tại Quảng Bình đang được triển khai đúng hướng, tạo ra một kênh thuận tiện, minh bạch cho người dân phản hồi và đánh giá về dich vụ hành chính công. Đây là cơ chế để người dân phát huy quyền làm chủ đồng thời giúp cung cấp thông tin giúp các cấp lãnh đạo giám sát chất lượng làm việc của các bộ phận chuyên môn và bộ phân một cửa. Mục tiêu cuối cùng là hướng tới cải thiện chất lượng dịch vụ hành chính công. Oxfam mong muốn bài học từ mô hình dự án M-Score tại Quảng Trị, Quảng Bình sẽ được nhân rộng qua các tỉnh khác và các lĩnh vực khác, đồng thời đóng góp bài học kinh nghiệm cho tiến trình xây dựng chương trình chính phủ điện tử.”

“Trong thời gian tới, Oxfam cam kết đồng hành với chính quyền, HĐND tỉnh hoàn thiện bộ công cụ, tăng tính hiệu quả của dự án M-Score, chuẩn bị cho công tác tiếp quản của tình nhằm đảm bảo tính bền vững của dự án, đem lại lợi ích lâu dài cho tỉnh Quảng Bình”, bà Hoa cho biết thêm.

Dự án Dâm chấm điểm M-Score là kết quả của sự hợp tác giữa 5 đơn vị gồm: Hội đồng Nhân dân tỉnh; tổ chức phi chính phủ Oxfam; Trung tâm Phân tích và Dự báo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; trường Đại học Indiana, Hoa Kỳ và Công ty Phân Tích Thời Gian Thực (RTA).

Contact information: 

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Thị Phương Dung, Cán bộ báo chí

04 3945 4448 (máy lẻ 408) – mobile: 0986508789

Email: dung.nguyenthiphuong@oxfamnovib.nl